Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn

Nội thất khách sạn luôn có tầm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trải nghiệm dịch vụ. Là một công trình cực kỳ rất quan trọng với sự đầu tư rất công phu trên nhiều phương diện. Vậy một dự án thiết kế nội thất khách sạn sẽ được thực hiện trên nguyên tắc nào? Mức chi phí để hoàn tất dự án thường giao động khoảng bao nhiêu?

Thiết kế nội thất khách sạn là gì?

Thiết kế nội thất khách sạn được hiểu là một công đoạn thi công bố trí các nội thất. Thiết kế những nội thất này sao cho khoa học và hợp lý nhất để tạo nên những trải nghiệm tốt. Quá trình thiết kế sẽ được hoạch định dựa trên từng lối kiến trúc khác nhau.

Thông thường, mỗi kiểu dáng thiết kế của các khách sạn dường như không giống nhau. Bởi mỗi đơn vị sẽ có diện tích và những khuynh hướng thiết kế bố trí riêng. Để thực hiện các công đoạn thiết kế này đòi hỏi phải có một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp. 

Thiết kế nội thất khách sạn được thực hiện trên nguyên tắc nào?

Để một dự án thiết kế nội thất khách sạn trở nên chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn. Thì dự án thi công thiết kế đó phải đảm bảo thỏa mãn được những nguyên tắc cơ bản sau. 

Bố trí khoảng trống khoa học 

Mỗi khách sạn sẽ có nhiều vị trí khuôn viên cũng như khoảng trống đa dạng khác nhau. Trong quá trình thiết kế nội thất cho khách sạn bạn cần phải đảm bảo bố trí hài hòa. Hài hòa ở đây có nghĩa là bố trí các khoảng trống sao cho cân xứng nhất của từng dự án. 

Từ các công trình như phòng tắm, phòng ngủ hay ban công sẽ được bố trí khoa học. Từng khoảnh hành lang hay những nơi trang trí sẽ được sắp xếp phù hợp nhất. Đảm bảo sau khi hoàn tất dự án vẫn có những vị trí trống tạo nên sự thoáng đãng cho khách sạn. 

Thiết kế nội thất riêng cho từng mô hình 

Nhiều đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng luôn có khái niệm là thiết kế một phong cách. Tuy nhiên, theo đánh giá từ mọi đối tượng người dùng sử dụng dịch vụ hiện nay. Đa số, các khách hàng đều có xu hướng ưa chuộng nhiều phong cách khác nhau. 

Ví dụ, một khu vực khách sạn sẽ chia nhỏ thành nhiều dịch vụ đa dạng khác nhau. Khu vực khách sạn vip hoặc khu vực khách sạn dành cho đối tượng có nguồn thu nhập cơ bản, … Với những công trình như quầy bar cần thiết kế thêm các chuỗi ăn uống. Ngoài ra, bạn cũng cần nên cân nhắc thiết kế những nơi riêng tư. 

Thiết kế nội thất khách sạn vẫn đảm bảo công năng 

Một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần quan tâm là công năng. Dù thiết kế nội thất đẹp như thế nào đi chăng nữa nhưng vấn đề công năng vẫn tiên quyết. Công năng sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ cho mọi đối tượng khách hàng. 

Đồng thời, khi tiến hành thi công thiết kế nội thất này cần nên chú ý đến màu sắc. Nên cân nhắc lựa chọn một gam màu chủ đạo rồi sau đó mới lựa chọn các game màu khác. Tỷ lệ bố cục không gian nội thất thường rơi vào khoảng 60 – 30 – 10. 

Một số phong cách thiết kế nội thất khách sạn nổi bật 

Trong thời gian gần đây, việc thiết kế thi công nội thất khách sạn dường như phổ biến. Một số đối tượng không chỉ đến lưu trú mà bạn rất quan tâm đến nội thất thiết kế khách sạn. Dưới đây là tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất khách sạn phổ biến nhất. 

Cổ điển 

Phong cách thiết kế cổ điển thiên về khuynh hướng hoài cổ mang đậm chất xưa. Đa số những lối kiến trúc này sẽ không bao giờ bị lỗi thời ở bất kỳ thời điểm nào. Bởi thế mà phong cách này luôn nhận được nhiều đánh giá cao từ mọi đối tượng. 

Đặc biệt, đối với những khách lưu trú muốn trải nghiệm những phong cách thời xưa. Thì chắc chắn đây sẽ là một địa điểm mà bạn cần nên ghé đến để trải nghiệm hoặc lưu trú. Màu sắc hoài cổ luôn có gam màu trung tính, nhẹ nhàng nhưng rất tinh tế. 

Tân cổ điển 

Tân cổ điển là lối thiết kế kết hợp giữa phong cách cổ điển hòa trộn với thiết kế hiện đại. Vừa mang đậm nét cổ xưa nhưng vẫn đảm bảo một sự hiện đại nhất quán cho khách sạn. Bởi thế mà nhiều doanh nghiệp rất tin dùng kiểu thiết kế nội thất khách sạn này. 

Tân cổ điển thường thiết kế đan xen nhiều màu sắc chủ đạo khác nhau nhưng vẫn hài hòa. Tận dụng tối đa những chi tiết họa tiết để mang đến ấn tượng cho nội thất. Phong cách thiết kế nội thất khách sạn này luôn được đánh giá rất cao hiện nay. 

Đông Dương 

Đông Dương là một phong cách thiết kế được phát triển dạo thời gian gần đây. Lối thiết kế này được rất nhiều chủ đầu tư bất động sản tin dùng và lựa chọn. Phong cách này rất thích hợp cho những địa điểm kinh doanh ăn uống kết hợp lưu trú. 

Theo thống kê, phong cách này cực kỳ thu hút các đối tượng khách nước ngoài là chủ yếu. Bởi họ muốn di chuyển đến các địa điểm này để khám phá các vẻ đẹp tại đây. Khám phá những nét đẹp phương Đông cực kỳ huyền ảo và ấn tượng. 

Không gian xanh 

Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn theo hướng không gian xanh cũng đang khá nổi. Lối thiết kế này luôn hướng đến các khoảng không gian mở có nhiều cây cối. Nơi đây sẽ thích hợp cho những đối tượng khách cư trú muốn gần thiên nhiên. Cũng như mong muốn có một không gian sống thoáng đãng thoải mái hơn. 

Sản phẩm nội thất của kiểu thiết kế này chủ yếu là đồ gỗ, tre, nứa, mây tre, … Hay những sản phẩm gần gũi và an toàn với thiên nhiên môi trường xung quanh. Từ đó giúp cho không gian của khách sạn trở nên tự nhiên, dễ chịu và thoáng mát. 

Báo giá thiết kế nội thất khách sạn hiện nay 

Tùy theo mỗi công trình thiết kế nội thất khách sạn khác nhau mà sẽ có phí dịch vụ tương ứng. Hiện nay, mức đơn giá thiết kế sẽ giao động khoảng 70,000-150,000 đ/m2. Gói giá thiết kế chưa có các thiết kế 3D của nội thất sẽ có giá 60,000 – 100,000 đ/m2. 

Đối với các gói thiết kế có kết hợp cả 2 vừa thiết kế vừa có thiết kế 3D thì sẽ có giá khác. Mức giá trường hợp này sẽ giao động 110,000-150,000 đ/m2 cho một dự án. Đa số các đơn vị thi công sẽ tiến hành báo giá thiết kế nội thất khách sạn trước khi thi công.

Cho nên các chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc được nguồn vốn của bản thân trước khi thực hiện. Nếu chấp thuận với mức giá này thì khác đơn vị sẽ tiến hành thực hiện thiết kế. Ngoài ra, bạn có thể góp ý với đơn vị để đưa ra những bản vẽ thiết kế phù hợp. 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn 

Khi thiết kế thi công các dự án nội thất khách sạn mỗi đơn vị cần nên chú ý các vấn đề sau:

  • Tối ưu hóa các khoảng không gian một cách khoa học nhất để tránh mất diện tích. 
  • Nên chọn một gam màu chủ đạo rồi sau đó thiết kế và bổ trí nội thất khách sạn. 
  • Yếu tố ánh sáng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thi công thiết kế nội thất khách sạn. 
  • Lựa chọn sản phẩm nội thất khách sạn tương thích với chủ đề thiết kế của dự án. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những nguyên tắc cơ bản để hoàn tất dự án thiết kế nội thất khách sạn công ty nội thất Daphahome muốn chia sẻ với bạn. Một dự án thiết kế nội thất thường có nhiều mức giá thành chi phí khác nhau. Do đó hãy cân nhắc nguồn vốn của bản thân trước khi bắt đầu lựa chọn kiểu dáng nội thất nhé!

Xem thêm các dịch vụ thi công thiết kế nội thất khác của Daphahome tại:

 

Chúng tôi mong muốn người Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nội thất chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu với mức giá hợp lý nhờ việc quản lý tốt chuỗi cung ứng