Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố

Nội thất nhà phố được biết đến là một quá trình bố trí nội thất sao cho hài hòa nhất. Đảm bảo tương thích với mọi kiểu không gian nhà ống hay những kiến trúc kết hợp kinh doanh. Vậy thiết kế nội thất nhà phố sẽ được thực hiện như thế nào? Quá trình này có ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống đô thị hóa hiện nay? Cùng nghiên cứu bài viết sau để hiểu rõ hơn về chủ đề thiết kế nội thất này nhé!

Thiết kế nội thất nhà phố được hiểu như thế nào? 

Hầu hết, những căn nhà phố sẽ luôn sở hữu diện tích khá nhỏ không quá đồ sộ hoặc quá lớn. Nhưng chúng lại sở hữu mặt tiền khá tiềm năng cho các gia đình có nhu cầu kinh doanh. Tuy nhiên, để đảm bảo tối giản được những tiện ích này hiệu quả. Đòi hỏi, chúng ta cần phải tiến hành thực thi thiết kế nội thất nhà phố.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà phố đẹp 

Theo nhiều nghiên cứu, chất lượng cuộc sống ảnh hưởng rất nhiều từ không gian sống. Do đó, việc thiết kế nội thất nhà phố hiện đại thực sự rất quan trọng đến cuộc sống gia đình. Nó mang đến một khoảng không gian sống chất lượng nhất. Nâng cao chất lượng sống một cách tối ưu nhất cho các thành viên trong gia đình. 

Mặc khác, các kiểu dáng thiết kế còn giúp tạo nên giá trị cho căn nhà phố của bạn. Một căn nhà có kiến trúc đẹp được bày trí nội thất hài hòa luôn khiến chất lượng sống được tốt hơn. Ngoài ra, đối với các gia đình có nhu cầu kinh doanh từ các mặt tiền. Thì việc thiết kế nội thất này dường như mang đến rất nhiều lợi ích.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện nay 

Hiện nay, các công trình nhà phố luôn chiếm nhiều thị hiếu so với các dự án còn lại. Theo nhiều đánh giá, xu hướng thiết kế nội thất nhà phố hiện nay được xây dựng theo các hướng sau. 

Không gian mở 

Đa số các căn nhà phố luôn có diện tích khá hẹp và được thiết kế dưới dạng những căn nhà ống. Không gian trống của chúng cũng khá hẹp và không có nhiều. Bởi thế, nếu bày trí nội thất cho căn nhà không hiệu quả và khoa học. Thì chắc chắn chúng sẽ khiến cho căn nhà phố của bạn trở nên ngột ngạt. 

Do đó, việc thiết kế nội thất của các căn nhà phố theo không gian mở là một giải pháp hữu hiệu. Xu hướng thiết kế này tạo nên những khoảng không gian mở và thoáng mát hơn. Từ đó, chất lượng cuộc sống cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. 

Những không gian này thường sẽ được thiết kế theo khuynh hướng kết nối các phòng với nhau bằng các vách ngăn. Hoặc có thể thay thế bằng những tấm kính lớn chất lượng và dày. Ngoài ra, có thể tận dụng thêm những ô cửa lớn để nới rộng được khoảng trống. 

Thiết kế đơn giản 

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại theo phong cách đơn giản cũng là xu hướng ngày nay. Khi đó, các sản phẩm nội thất được bày trí cho căn nhà đều rất đơn giản, không quá rườm rà. Điều này sẽ giúp cho khoảng không của gia đình trở nên thoáng đãng hơn. 

Đôi khi những kiểu dáng thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo nên những sự sang trọng nhất định. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc thiết kế theo lối tương phản, không quá cầu kỳ. Tương phản trong trường hợp này chính là sự tương phản của những sản phẩm nội thất. 

Ưu tiên đồ nội thất thông minh 

Một trong những cách thức để tối giản hóa được không gian chính là sử dụng đồ nội thất thông minh. Đặc biệt là những kiểu đồ có thể sử dụng nhiều tính năng, công dụng trên cùng một sản phẩm. Ngoài ra, các gia chủ có thể cân nhắc thiết kế thêm các chất liệu mới cho căn nhà. 

Lưu ý, khi sử dụng các chất liệu mới thì các chất liệu đó cần phải phù hợp với tự nhiên. Nên ưu tiên chọn các sản phẩm có chất liệu gần gũi thiên nhiên và an toàn cho người dùng. Đặc biệt, đối với các gia đình có các bé nhỏ thì đây là điều rất cần nên cẩn trọng. 

Sử dụng tone màu trắng chủ đạo 

Trong bảng màu, tone màu trắng luôn được biết đến là kiểu màu sắc rất dễ dàng tương thích với mọi không gian. Không những thế, màu trắng còn khiến cho căn nhà được sáng hơn. Khả năng hài hòa với những sản phẩm nội thất khác là điều rất dễ dàng. Hạn chế sử dụng quá nhiều những tone màu quá rực rỡ sẽ khiến căn nhà bị bó hẹp. 

Quy trình thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện nay 

Một dự án thiết kế nội thất nhà phố sẽ được hình thành theo các quy trình cơ bản sau:

  • Bước 1: Đơn vị sẽ tiếp nhận nhu cầu thiết kế thi công nội thất nhà phố từ khách hàng. 
  • Bước 2: Đến ngay địa điểm để bắt đầu thực hiện các công cuộc khảo sát, đánh giá thực trạng. Sau đó, đơn vị sẽ đo đạc toàn bộ hiện trạng của căn nhà phố và đề xuất phương án thiết kế. Đơn vị cũng sẽ dự toán mức giá thiết kế nội thất nhà phố tổng quát. 
  • Bước 3: Xác lập hợp đồng thiết kế sau khi các bên đã đồng ý các đề xuất của đơn vị. Đồng thời, thiết kế bản vẽ dạng 3D dựa trên các yêu cầu mà khách hàng cung cấp. 
  • Bước 4: Hai bên giao kết hợp đồng thi công sau khi chấp thuận các bản vẽ thiết kế. Lúc này, đơn vị cũng sẽ báo giá thiết kế nội thất nhà phố chi tiết cho khách hàng. 
  • Bước 5: Bắt đầu công cuộc thi công, lắp đặt mọi sản phẩm nội thất cho căn nhà. Hoàn tất, khách hàng nghiệm thu và thanh toán hết số tiền đã thỏa thuận. 

Đây thường là một quy trình thiết kế chung được áp dụng tại nhiều đơn vị thi công khác nhau. Tuy nhiên, để các quy trình này được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Thì hiển nhiên bạn cần nên lựa chọn được một địa điểm thiết kế uy tín. 

Giá thiết kế nội thất nhà phố được tính như thế nào?

Giá cả của quá trình thiết kế nội thất nhà phố luôn là điều mà mỗi khách hàng luôn rất quan tâm đến. Nắm rõ được mức giá, khi đó khách hàng mới có thể cân nhắc được khả năng tài chính của gia đình. Giá thiết kế các căn nội thất này sẽ được tính như sau: 

Chi phí thiết kế thực tế = Diện tích của căn nhà phố x Đơn giá thiết kế. Theo thống kê và đánh giá từ nhiều đơn vị thiết kế khác nhau trên thị trường hiện  nay. Mức giá thường sẽ giao động trong ngưỡng từ 150.000 vnd – 250.000 vnd/m2. Mức chi phí này có thể chênh lệch cao hoặc thấp hơn so với một số đơn vị khác. 

Nhà phố đẹp cần có những yếu tố nào?

Từ những thông tin cụ thể về quá trình thiết kế nội thất nhà phố đẹp đã được nêu chi tiết bên trên. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy được rằng, nhà phố đẹp khi có đầy đủ các yếu tố sau:

  • Kiến tạo nên được khoảng không gian mở cho mọi sản phẩm nội thất trong căn nhà phố. 
  • Ưu tiên những sản phẩm nội thất gần gũi với thiên nhiên cũng như đảm bảo an toàn với môi trường. 
  • Loại bỏ những đồ dùng, chi tiết không cần thiết cho căn nhà phố của bạn. Chỉ chọn những sản phẩm có tầm quan trọng thiết yếu cho gia đình và không nhất thiết phải bày trí hết các khoảng trống. 

Lời kết

Thiết kế nội thất nhà phố hài hòa sẽ giúp gia chủ tối ưu hóa sử dụng mặt tiền hiệu quả. Đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí về tính thẩm mỹ cũng như tính tiện ích kinh doanh, … Lưu ý, nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị thiết kế uy tín để đảm bảo nâng cao được giá trị căn nhà phố.

Xem thêm dịch vụ thi công thiết kế nội thất khác của Daphahome tại:

 

Chúng tôi mong muốn người Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nội thất chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu với mức giá hợp lý nhờ việc quản lý tốt chuỗi cung ứng