Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Không gian văn phòng công sở tối ưu, có nhiều tiện ích luôn là điều rất cần thiết. Hơn hết, không gian văn phòng còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thái của công ty. Bởi thế, vấn đề thiết kế nội thất văn phòng luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Tìm hiểu ngay bài viết sau để có thêm nhiều kiến thức về nội thất văn phòng nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng công ty là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là một quá trình thực thi sắp xếp lại toàn bộ không gian căn phòng. Những sản phẩm nội thất sẽ được bố trí dựa trên các tiêu chí về mặt thẩm mỹ. Cũng như những tiện ích và đảm bảo phù hợp cho từng lĩnh vực kinh doanh của công ty. 

Quá trình này thường bao gồm nhiều công đoạn và quy trình thực hiện khác nhau. Không chỉ có sự góp mặt của các yếu tố về tính thẩm mỹ mà nó còn có các yêu cầu khác về bố cục. Hiệu quả cốt lõi của quá trình này sẽ giúp cho không gian căn phòng được tối ưu hóa hơn. 

Thiết kế văn phòng tạo nên giá trị như thế nào?

Theo nhiều đánh giá, thiết kế văn phòng đẹp (thiết kế nội thất văn phòng) thường chiếm nhiều ưu thế. Đáng kể đến là những giá trị cốt lõi mà các đơn vị công ty sẽ dễ dàng nhận được như sau:

Thiết kế nội thất văn phòng

 • Mang đến giá trị thương hiệu cho đơn vị công ty đang hoạt động. Tạo nên sự ấn tượng đối với mọi khách hàng thông qua các giao diện của công ty. 
 • Thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp cũng như quảng bá thương hiệu đến nhiều người. Tại một số địa điểm, người ta thường tận dụng thiết kế nội thất cho văn phòng để mang đến giá trị chất lượng. 
 • Góp phần không nhỏ tạo nên khoảng không gian làm việc hiệu quả cho đội ngũ nhân viên. 
 • Thu hút được nguồn nhân lực dồi dào cho công ty. Bởi đa số, mọi người thường sẽ cảm thấy ấn tượng bởi những nơi làm việc chuyên nghiệp. 
 • Khi năng suất lao động tăng nhờ đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả bởi không gian tốt. Điều này sẽ giúp công ty tăng thêm phần lợi nhuận đáng kể. Không những thế, khách hàng còn có thể tận dụng những giao diện này để quảng bá hình ảnh công ty. 

Những kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc 

Thiết kế nội thất văn phòng thực sự đem lại rất nhiều ưu thế cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong suốt quá trình thiết kế văn phòng công ty khách hàng cần cân nhắc các lưu ý sau.

Xác định rõ được phong cách thiết kế 

Mỗi đơn vị, mỗi cơ sở hoạt động thường đều có những phong cách hoạt động riêng biệt. Do đó, khuynh hướng thiết kế sẽ được xác lập dựa trên các ngành nghề hoạt động. Doanh nghiệp nên định hướng phong cách thiết kế từ đầu để đảm bảo công việc được thuận lợi hơn. 

Hơn nữa, khi xác định rõ được phong cách nội thất cũng sẽ giúp công ty tạo nên thương hiệu. Cách thức này để phân biệt dễ dàng đơn vị của bạn với các đơn vị còn lại hiện nay. 

Thiết kế nội thất văn phòng dựa trên các tính năng tiện lợi 

Bên cạnh các yếu tố đẹp và tính thẩm mỹ thì tính năng tiện lợi cũng là điều rất cần thiết. Khi thiết kế bạn cần quan tâm đến các nhu cầu của đội ngũ nhân viên. Đồng thời, việc bố trí nội thất cần nên bổ sung thêm các công năng cho nội thất để tăng hiệu suất làm việc. 

Thiết kế nội thất văn phòng

Một không gian làm việc cơ bản gồm có các bộ phận sau: khu vực làm việc, phòng ban giám đốc, phòng họp, … Không những thế, bạn cần nên bố trí thêm các khu vực giải trí, phòng chờ, … Những khuôn viên này sẽ giúp cho doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp. 

Mang đến cảm giác thoải mái 

Dĩ nhiên, việc thiết kế nội thất văn phòng còn phải chú trọng đến sự thoải mái. Nếu việc thiết kế bố trí nội thất không thể hướng đến trải nghiệm này. Thì ắt hẳn quá trình thi công thiết kế nội thất này không đảm bảo đạt được hiệu quả. Bởi đa số, nhân viên sẽ phải làm việc ít nhất 8 tiếng đồng hồ tại văn phòng. 

Cho nên, tất cả những sản phẩm nội thất mà bạn sắp xếp bố trí cho căn phòng cần phải đáp ứng tính năng này. Những vị trí như chỗ ngồi, bàn làm việc, máy móc cũng khá quan trọng. Thậm chí, nguồn ánh sáng cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua. 

Vấn đề phong thủy 

Trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh, mỗi khu vực nhà ở văn phòng sẽ đều có phong thủy. Những yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều đến tài lộc, lợi nhuận cũng như năng suất làm việc. Chưa kể đến một số trường hợp, vấn đề phong thủy được xem là có vai trò cốt lõi.

Cho nên, các kiến trúc sư thường sẽ tư vấn cho khách hàng một số các nguyên tắc phong thủy. Để từ đó, bạn có thể nắm rõ được cách bố trí những sản phẩm nội thất phù hợp nhất. 

Yếu tố tài chính 

Dĩ nhiên, khi thiết kế văn phòng chúng ta đều phải cần nên kinh phí để thi công. Tùy thuộc vào mức tài chính của mỗi đơn vị mà các khách hàng có thể cân nhắc. Không nhất thiết phải lựa chọn nhiều đồ nội thất để bố trí cho văn phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng

Mà bạn chỉ cần nên sử dụng đồ nội thất sao cho hài hòa và đảm bảo các tính năng sử dụng. Cũng như việc bố trí sao cho khoa học nhất là được. Đa số, khi khách hàng lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế văn phòng đẹp. Các kiến trúc sư đều sẽ khảo sát hiện trường và tiến hành báo giá thiết kế nội thất văn phòng.

Khi đó, khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng hình dung rõ được mức phí phải chi ra. Các kiến trúc sư thường sẽ thể hiện những đồ nội thất và bố trí lên các bản vẽ 3D. Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu các kiến trúc sư điều chỉnh nội thất bản vẽ cho phù hợp nhất. 

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín 

Như đã được đề cập tại các danh mục phía trên, quá trình thiết kế văn phòng là điều rất quan trọng. Cho nên, khách hàng cần phải chọn lựa được những đơn vị thiết kế uy tín. Để dễ dàng lựa chọn đơn vị phù hợp, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

Thiết kế nội thất văn phòng

 • Chọn đơn vị đảm bảo có giấy phép kinh doanh, hoạt động rõ ràng. Đội ngũ nhân lực đảm bảo có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế văn phòng. 
 • Đơn vị hoạt động dựa trên một quy trình rõ ràng, cụ thể cũng như dễ hình dung. Đồng thời, đơn vị phải đảm bảo báo giá thiết kế nội thất văn phòng trước khi tiến hành thi công. 
 • Có đầy đủ chế độ bảo hành rõ ràng sau khi hoàn tất mọi quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng

Những hạng mục thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Một dự án thiết kế nội thất văn phòng sẽ gồm có nhiều hạng mục khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Thiết kế thi công nội thất cho các khu vực văn phòng – phòng họp. Tại đây, thường sẽ được trang bị máy chiếu, ánh sáng, loa, …
 • Thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc của giám đốc. Văn phòng làm việc của giám đốc luôn được thiết kế theo khuynh hướng sang trọng. Mang tính chất phong thủy khá nhiều cũng như hướng phòng nằm ở vị trí thuận lợi dễ di chuyển. 
 • Thiết kế văn phòng làm việc cho đội ngũ nhân viên. Cần bố trí đầy đủ các thiết bị hỗ trợ mọi công tác làm việc, nâng cao năng suất. Không gian làm việc cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng.

Chi tiết dịch vụ thi công nội thất văn phòng của Daphahome

Lời kết 

Thiết kế nội thất văn phòng đóng một vai trò rất quan trọng cho các doanh nghiệp. Hy vọng những kinh nghiệm mà nội thất Daphahome nêu trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công đoạn thiết kế này.

Xem thêm các dịch vụ thiết kế thi công nội thất khác của Daphahome tại đây:

 

Chúng tôi mong muốn người Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nội thất chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu với mức giá hợp lý nhờ việc quản lý tốt chuỗi cung ứng